So sánh thiết kế thi công vườn đứng và vườn treo

Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng nhưng đều có điểm chung là có khả năng chịu lực để giúp cây trồng sống trên bề mặt giá thể gắn ở tường.

So sánh thiết kế thi công vườn đứng và vườn treo

Nhu cầu thiết kế thi công vườn đứng càng ngày càng tăng nhằm đem đến không gian sống tự nhiên, an toàn với sức khẻo. Mô hình vườn đứng với vườn treo loại nào có lợi hơn? Hãy cùng thử so sánh nhé!

Mô hình vườn đứng hiện nay có rất nhiều loại như vườn đứng modul, vườn đứng túi vải, tường đứng vải liên tục, vườn đứng bằng gỗ, vườn đứng thủy canh. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng nhưng đều có điểm chung là có khả năng chịu lực để giúp cây trồng sống trên bề mặt giá thể gắn ở tường.

Trong đó, mô hình thiết kế thi công vườn đứng tường vải liên tục được đánh giá cao nhất về khả năng che phủ, tính chịu lực. Tường đứng modul thi công nhanh, giá rẻ lại dễ dàng bảo trì. Chủ công trình có thể thỏa sức sáng tạo để biến hóa thiết kế vườn đứng thêm phần ấn tượng.

Đặc biệt, chủ doanh nghiệp, trung tâm thương mại hay những cửa hàng kinh doanh có thể sử dụng vườn đứng để thiết kế thành logo. Như vậy đã có ngay một phương án quảng cáo miễn phí. Quan trọng nhất là hình thức thiết kế thi công này có thể tận dụng những khoảng tường trống mà không hao hụt diện tích công trình.

Trái ngược với thiết kế thi công vườn đứng, mô hình vườn treo có nhiều hạn chế hơn. Đó là số lượng cây trồng không thể quá lớn nếu không sẽ gây rối mắt lại tạo áp lực lên trần nhà. Mặt khác những ưu điểm trong thiết kế cũng khó có thể thể hiện được.

Đó là còn chưa kể đến việc vườn treo chỉ hạn chế ở những công trình có trần nhà, giá đỡ còn vườn đứng có thể thi công ngoài trời, ở các tòa nhà cao tầng hay nhiều không gian khác.

Tuy nhiên cũng không thể vì thế mà phủ nhận ưu điểm về tính độc đáo của vườn treo. Mỗi mô hình sân vườn có ưu nhược điểm riêng, việc lựa chọn loại nào là do chính chủ công trình tính toán và lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Quý vị cũng đang phân vân không biết nên chọn thiết kế thi công vườn đứng hay vườn treo? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

Xem thêm: