Phong thuỷ sân vườn

Thiết kế nước trong sân vườn tiểu cảnh hợp phong thủy 

Ý nghĩa của nước trong sân vườn tiểu cảnh Theo phong thuỷ, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thiết kế sân vườn

Hồ nước trước nhà sẽ mang lại cát lành cho gia chủ, không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng điều hòa không khí, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu và cân bằng trong phong thủy

Phong thủy là gì?

 thì "phong" là gió, cũng giống như hơi thở của con người; còn "thủy" chính là nước, như những mạch máu chảy trong mỗi cơ thể. Do vậy, yếu tố nước và gió có ý nghĩa rất lớn trong mỗi ngôi nhà nói chung và nhà vườn nói riêng.

Hồ nước trong xanh với chiếc cầu cong cong bắc qua là một kiểu trang trí nhà vườn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hay những thác nước nhân tạo, bể bơi, dòng suối nhỏ cũng rất thú vị khi áp dụng cho nhà vườn.

Ao
Ao là một trong những sở thích của rất nhiều người trong thiết kế sân vườn. Không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà nó còn tạo cho người ta cảm giác rất thân thiện như được ở một nơi vùng quê, sống trong bầu không khí trong lành, có cây, có hoa, có lá, có ao, có cá .... Để có thể thiết kế được một ao nước tự nhiên và đẹp cần chú ý đến tính luân chuyển để không bị tù, ứ nước tạo thành điểm xấu trong sân vườn. Mang đến vẻ đẹp tối ưu nhất cho ao trong vườn

sân vườn tiểu cảnh

Ánh sáng mặt trời quá nhiều cho ao có thể gây ra vấn đề tảo và tạo điều kiện phát triển cho các sinh vật không tốt, vì vậy theo phong thủy, gia chủ nên sử dụng một vành ao làm nền tảng. Bạn cũng có thể nuôi những giống cá ưa thích trong ao và chăm sóc chúng để tạo một khoảng ao xinh, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến việc ngăn chặn sự sinh sản của côn trùng trong ao. Thiết kế ao trong sân vườn thường mang đậm nét truyền thống của không gian Việt.

Suối

sân vườn tiểu cảnh

Suối là một trong những nét độc đáo, tự nhiên, mang đến sự vui nhộn trong sân vườn tiểu cảnh. Thiết kế suổi nhỏ mang đến nét tươi xinh và tự nhiên nhất cho không gian sân vườn. Nước trong suối luân chuyển còn mang đến sự cân bằng và tốt trong phong thủy sân vườn
Thác nước

sân vườn tiểu cảnh

Thác nước trong khu vườn là một ý tưởng tốt. Thác nước mang đến cảm giác rộng lớn hơn cho khu vườn. Dựa trên mô phỏng một hiện tượng đẹp và kỳ vĩ của tự nhiên để mang đến nét tự nhiên cho không gian sân vườn tiểu cảnh đẹp này.

Đài phun nước
Nếu là người yêu thích nghệ thuật trừu tượng hơn, gia chủ có thể lựa chọn đài phun nước. Mỗi một mô hình đài phun nước thường đi kèm với các tính năng độc đáo riêng.

sân vườn tiểu cảnh

Khu vườn bổ sung các công trình có yếu tố nước không hề mất thêm quá nhiều chi phí trong ngân sách cải tạo nhà của bạn. Thay vào đó, các yếu tố nước khiến không gian ngoài trời của bạn thêm độc đáo, hài hòa và thu hút hơn.

Bể bơi
Thiết kế bể bơi cũng nhiều hình thù, từ những đường nét hình học như hình chữ nhật đến những hình thù uốn lượn theo nhiều cách khác nhau. Bể bơi hình chữ nhật khá phổ biến, bởi sự gọn gàng, khỏe khoắn, tiết kiệm diện tích. Bể bơi theo đường cong tuy có tốn diện tích, song với lợi thế của nhà vườn, đủ sức để tạo ra những đường cong cầu kỳ, tạo hình dáng đẹp và mang nhiều hứng thú cho người sử dụng.

sân vườn tiểu cảnh

Bể bơi dù được tạo dáng đẹp tới cỡ nào cũng không thể bỏ qua phần chiếu sáng, giúp chúng lung linh hơn vào buổi tối. Gia chủ có thể dùng đèn chiếu sáng cho những con đường bao quanh hay đài phun nước..., khi ấy bể bơi trở thành điểm nhấn, làm đẹp cho khuôn viên nhà vườn.

Công ty thiết kế cảnh quan sinh thái Sân Vườn Á Đông - Thiết kế cảnh tiểu cảnh đẹp

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy và những điều cần biết

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy và những điều cần biết

Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống.... Muốn thiết kế hòn non hợp phong thủy các bạn nhất định cần phải lưu ý những điểm sau.

Phong cách nào cho thiết kế thi công hồ cá Koi ấn tượng

Phong cách nào cho thiết kế thi công hồ cá Koi ấn tượng

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu quá trình thiết kế thi công hồ cá Koi thế nào mới chính xác? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng modul ngày nay phổ biến hơn cả vì thi công nhanh, bảo trì dễ dàng mà chi phí lại không quá cao.

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi dù được thiết kế thế nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Phong thủy ở đây đúng như tên gọi, xuất phát từ 2 yếu tố là gió và nước. Gió ý chỉ hưởng nhà, hướng hồ, vị trí…