Nguyên tắc cần nhớ khi thi công hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Ngoài những loại cây trên trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Thiết kế hòn non bộ dưới cầu thang cần phải biết đến những nguyên tắc nào? Nếu còn phân vân chưa biết phải giải quyết vấn đề này ra làm sao, thì hãy cùng gỡ rối thắc mắc của các bạn trong bài viết này nhé!

Không bày trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

1.tieu-canh-cau-thang-1.jpg

Theo phong thủy ngũ hành gầm cầu thang thuộc hành Hỏa trong khi đó bể cá hoặc hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách lại thuộc hành Thủy. Thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang có suối hành thủy và hồ cá mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động mà không gian gầm cầu thang lại không đáp ứng được điều này. Vì vậy, việc bày trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính Tĩnh. Bạn nên thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang khô sẽ phù hợp hơn là có nước.

tieu-canh-cau-thang-dep-3.jpg

Chỉ một số trường hợp có thể bày trí hồ nước, bể cá nơi gầm cầu thang khi nhà bạn sử dụng loại cầu thang xương cá, hay cầu thang ngoài trời,cầu thang ngay cạnh giếng trời.

Nên sử dụng tiểu cảnh khô 

1.tieu-canh-cau-thang-2.jpg

Khi bạn thi công hòn non bộ dưới gầm cầu thang thì nên chọn tiểu cảnh khô, vì gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn nên trang trí đồng bộ với  bức tường ở gầm cầu thang để tạo nên tính thống nhất và thể hiện sự hài hòa. 

Chọn loại cây xanh phù hợp 

tieu-canh-cau-thang-dep-5.jpg

Dưới gầm cầu thang thấp thiếu ánh sáng mặt trời là môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm hợp phong thủy như:

- Cây vạn niên thanh là loài cây cát tường rất thích hợp để thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang cho vào. Nó được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, thúc đẩy năng lượng tốt.

- Cây hồng môn phát triển theo bụi. Cây phù hợp trồng trong bóng tối. Nó có lá và hoa hình trái tim tượng trưng cho tình yêu. Trồng hồng môn trong nhà mang đến nhiều may mắn thuận lợi cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên nhớ để thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang đẹp hoàn hảo. Và quan trọng hơn là nó cũng phù hợp phong thủy, tốt cho vận khí của gia đình bạn. 

tieu-canh-cau-thang-dep-4.jpg

- Cây kim ngân là loài cây rất tốt trong phong thủy mang đến may mắn, phát tài cho gia chủ.

- Cây bao thanh thiên quý phái, sang trọng mang lại tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình bạn.

- Cây bạch mã hoàng tử sẽ mang may mắn cho người thân bạn bè và cũng mang đến cho chủ nhân vận may trong sự nghiệp.

Ngoài những loại cây trên trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

 

Xem thêm: