Điểm danh 6 mẫu thi công hòn non bộ ngoài trời đẹp mỹ mãn

Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời nào không?

Điểm danh 6 mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp mỹ mãn

Đã bao giờ bạn nghĩ việc thiết kế hòn non bộ ngoài trời là đơn giản hay chưa? Chắc nhiều bạn sẽ chẳng dám nghĩ nó đơn giản khi chiêm ngưỡng những tiểu cảnh non bộ đẹp mỹ mãn như trong bài viết này. Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời nào không? Dưới đây chính là những hình ảnh chi tiết.

mau-hon-non-bo-3.jpg

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời không phải là điều mới mẻ vì nó đã có từ rất lâu đời nhất là ở các nước phương đông như Việt Nam. Văn hóa sân vườn có hòn non bộ đã trở thành nét đặc sắc khó có thể phai mờ. Vì vậy mà theo thời gian, hòn non bộ cứ thế được phát huy, thành những mẫu thiết kế đẹp hơn, độc hơn và hoàn hảo hơn. Tiêu biểu như mẫu thiết kế số 1 này.

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đầu tiên mà bạn nhìn thấy mang đến cho sân vườn một khoảng không gian có hoa cỏ, đá, nước, vòi phun nước, bể nuôi cá koi…. được các nghệ nhân khéo léo sắp xếp. Tổng thể của tiểu cảnh này tạo nên làn gió mới lạ, khơi nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế sân vườn thêm hoàn mỹ. 

QIIImc0nkqHZSpkb-w4BPBLHI02w1k2FCFS0K7rA

Đối với tiểu cảnh sân vườn biệt thự như hình ảnh trên nó có khoảng không gian rộng thì thiết kế hòn non bộ ngoài trời có bể nước để nuôi cá koi và được nhấn nhá thêm bằng các tiểu cảnh như núi cỏ, cột đèn, cây xanh, hoa cỏ là lựa chọn sáng giá… Nó cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian sân vườn của bạn thêm phần ấn tượng hơn.

QbXpkxBq-dexCKXmPqQgkSAG6_0E8Miov_PDIBEZ

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời này khá đơn giản khi kết hợp đá và đài phun nước cùng các cây cảnh đan xen. Kích thước cũng không quá lớn tạo nên tiểu cảnh xinh xinh độc đáo. Nhìn tiểu cảnh này khiến chúng ta liên tưởng đến công trình kiến trúc cổ xưa nhưng lại độc đáo và cuốn hút. 

mau-hon-non-bo-7.jpg

Tiểu cảnh sân vườn có hòn non bộ kết hợp cùng thác nước róc rách và bể nước trong xanh nuôi cá có thêm cây cầu gỗ nhỏ… Đã đủ đẹp để khiến chúng ta muốn bắt tay xây dựng ngay một hòn non bộ như vậy. Ngoài ra những điểm nhấn khác như bàn uống nước bằng đá, hoa lá, bãi cỏ xen lẫn,cây cảnh, những phiến đá lát đường… Càng làm tôn lên vẻ đẹp hút hồn của mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời này.

mau-hon-non-bo-2.jpg

Đây là mẫu thi công hòn non bộ ngoài trời điển hình và khá phổ biến hiện nay cho những ngôi nhà có không gian sân vườn rộng và đặc biệt là các ngôi biệt thự. Với diện tích lớn nên các bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên một kiệt tác mang phong cách độc đáo.

mau-hon-non-bo-6.jpg

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo kiểu tranh tường đá như thế này và những hòn đá được các nghệ nhân sắp xếp khéo léo chắc chắn sẽ thể hiện từng tầng lớp hợp phong thủy không chỉ đẹp mà còn độc là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn. Các bạn cũng có thể thả cá vàng và hoa súng, sen… vào bể nước của hòn non bộ để tạo nên điểm lôi cuốn.

Tin cùng chuyên mục

Nguyên tắc cần nhớ khi thi công hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Nguyên tắc cần nhớ khi thi công hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Ngoài những loại cây trên trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…