Xu hướng thiết kế tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất hiện nay

Xu hướng thi công tiểu cảnh giếng trời dưới đây cũng chính là các gợi ý hoàn hảo mà chúng tôi muốn chia sẻ, giúp các bạn có được công trình lung linh cho mình.

Xu hướng thi công tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất hiện nay

Để khoảng không gian giếng trời không bị lãng phí, nhiều người đã thiết kế tiểu cảnh tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ cho ngôi nhà. Giếng trời được thiết kế để lấy ánh sáng cho không gian sống trong nhà, theo phong thủy đây cũng là yếu tố giúp vận khí thông thoáng, thu hút may mắn, điềm lành… cho gia chủ. Xu hướng thi công tiểu cảnh giếng trời dưới đây cũng chính là các gợi ý hoàn hảo mà chúng tôi muốn chia sẻ, giúp các bạn có được công trình lung linh cho mình.

Thi công tiểu cảnh giếng trời khô

1.jpg

Trong số ba ý tưởng thi công tiểu cảnh giếng trời mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn thì đây là một trong những xu hướng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tiểu cảnh giếng trời khô. Một không gian tiểu cảnh nho nhỏ có núi, có cây, cỏ hoa, lá, có đồ trang trí như tượng, đá, gốm xứ… được dựng nên tạo điểm nhấn nhá nhiều hơn cho không gian giếng trời.

c2-copy-6-563x353.jpg

Ngoài ra tiểu cảnh khô của giếng trời cũng có thể đơn giản chỉ là sự bài trí, sắp đặt một số ý tưởng như cây cối, tiểu cảnh bậc thang… rất đơn giản nhưng tạo ra vẻ đẹp tinh tế hài hòa với không gian nội thất, kiến trúc chung của ngôi nhà. 

1407904452_tieucanhgiengtroỉ.jpg

Ưu điểm của tiểu cảnh khô là phù hợp với nhiều ngôi nhà cũng như dễ dàng thiết kế theo yêu cầu của gia chủ. Tạo nên vẻ đẹp riêng theo sở thích của từng người. Chi phí thực hiện tiểu cảnh khô ở giếng trời cũng không quá cao.

Thi công tiểu cảnh giếng trời nước

gieng-troi-1.jpg

Cũng giống như sự lựa chọn tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước khác ở chỗ bạn sẽ đưa thêm nước vào công trình của mình. Ví dụ là có thêm đài phun nước, thác nước mini, tranh đá thác nước, bể cá…. 

HINH 08(14).jpg

Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn đưa nước vào tiểu cảnh của mình thì cần cân nhắc kỹ về yếu tố phong thủy cũng như xem xét xem không gian nội thất, kiến trúc của ngôi nhà có phù hợp hay không. Trong nhiều trường hợp, nước lại là khắc tinh của gia chủ khi đưa vào trong không gian sống.

tieucanhgiengtroi2.jpg

Ưu điểm của việc thi công tiểu cảnh giếng trời nước là tạo được điểm nhấn nhá cho không gian, tạo nên bầu không khí trong lành mát mẻ. Tiếng nước róc rách cũng mang được âm thanh vui tai cho ngôi nhà của bạn.

Thi công tiểu cảnh giếng trời tranh tường đá

c4-563x353.jpg

Một lối thi công tiểu cảnh giếng trời cũng tạo được độ hot hiện nay chính là thi công tranh tường đá. Từ những hòn đá vô tri vô giác, đôi bàn tay khéo léo của người thợ sẽ sắp xếp, tỉ mỉ gắn chúng lại với nhau tạo thành các bức tranh bằng đá đẹp lôi cuốn. 

thiet-ke-tieu-canh-gieng-troi-dep-tcgt14124-3.jpg

Tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá rất đa dạng về kích thước cũng như ý tưởng. Có thể thêm cỏ cây, hoa lá, đồ trang trí hoặc thác nước, hòn non bộ… tùy thích để tô điểm thêm cho tiểu cảnh tranh tường đá của bạn. 

tieu-canh-gieng-troi-4.jpg

Ưu điểm khi thi công tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá là có thể tận dụng khoảng tường nhà để tạo nên khoảng không gian đầy tính nghệ thuật. 


 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Bật mí bí quyết thiết kế thi công sân vườn cho resort

Bật mí bí quyết thiết kế thi công sân vườn cho resort

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu rõ hơn về thiết kế thi công sân vườn cho resort nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy để Kiến Trúc Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.