Vẻ đẹp sống động từ thiết kế thác nước tranh đá

Quý vị đang phân vân không biết có nên thiết kế thác nước tranh đá cho công trình của mình không? Cách lên ý tưởng và thi công thế nào? Địa chỉ nào uy tín?

Vẻ đẹp sống động từ thiết kế thác nước tranh đá

Thiết kế thác nước tranh đá đã và đang là một trong những cách kết hợp tiểu cảnh ấn tượng được nhiều công trình áp dụng. Vẻ đẹp sống động từ phương thức kết hợp này đem đến nét nổi bật riêng, độc đáo cho từng công trình.

Đúng như tên gọi, mô hình này được kết hợp giữa tranh đá với thác nước tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Ý tưởng cho mỗi thiết kế không giống nhau, cách thi công khác biệt tạo nên tiểu cảnh độc nhất, không hề đụng hàng.

Chủ công trình có thể tận dụng những khoảng tường trống để thi công thay vì dành phần lớn không gian cho thiết kế thác nước tranh đá. Ưu điểm này giúp những công trình có diện tích hẹp như nhà phố, chung cư, nhà ống cũng có thể thử trải nghiệm thiết kế mới lạ, ấn tượng để trang trí.

Cụ thể, người thợ sẽ tiến hành tạo dựng bức tranh nghệ thuật từ những viên đá khác nhau về chủng loại, kích thước, màu sắc. Trong quá trình đó, người thợ sẽ bố trí thêm các bậc đá hoặc bình, chai lọ theo hướng từ cao xuống thấp để nước chảy tạo thành hình dạng của thác nước.

Những gia đình không có nhiều chi phí có thể lựa chọn thiết kế thác nước tranh đá dạng khô nhưng vẻ sống động dĩ nhiên không bằng. Kết hợp với đó là một hồ chứa nhỏ để nước từ thác nước chảy xuống không bị tràn ra ngoài. Đặc điểm này yêu cầu chủ công trình phải bố trí hệ thống vòi nước, lọc nước, cấp thoát nước.

Ngoài ra, trang trí tiểu cảnh cũng là một trong những tiêu chí cần quan tâm. Anh sáng, cây cảnh, đồ trang trí bằng gốm sứ, thành hồ chứa, đá, sỏi là những vật liệu cơ bản. Một tranh đá thiết kế đúng cách, đặt đúng chỗ không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn lợi về phong thủy.

Quý vị đang phân vân không biết có nên thiết kế thác nước tranh đá cho công trình của mình không? Cách lên ý tưởng và thi công thế nào? Địa chỉ nào uy tín?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Á Đông để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Xem thêm: