Tìm hiểu xu hướng thiết kế tiểu cảnh khu công viên, khu vui chơi

Thiết kế tiểu cảnh khu công viên hiện nay có đầy đủ những yếu tố như nước, cây, cỏ, hoa, ghế đá, đường đi, bể cá, thác nước, đài phun nước, sân chơi cho trẻ em, ngọn đồi lớn nhỏ…

Tìm hiểu xu hướng thiết kế tiểu cảnh khu công viên

Bạn đã nghe nhiều đến cụm từ thiết kế tiểu cảnh khu công viên, nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu kỹ hơn về nó. Ví dụ như thiết kế tiểu cảnh khu công viên là gì? Chúng có những loại nào…? Rất nhiều những câu hỏi xoay quanh câu chuyện tiểu cảnh sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm thiết kế tiểu cảnh khu công viên

UTsQl7_9d-AtBEHfChLQKr3hbEQc9orfAehB5v6e

Thiết kế tiểu cảnh khu công viên là cụm từ được nhiều người biết đến và tìm kiếm nhưng khi hỏi rõ hơn về khái niệm của nó thì rất ít người biết về điều này. Đây được coi là một công trình thiên nhiên thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố thường biết như đất, nước, không gian, đá, cây, … trong đó nước và cây xanh là 2 yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh. Sự hội tụ của các yếu tố kể trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, độc đáo mà còn giúp cải thiện không gian sống, nhờ đó con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe khoắn và năng động hơn. Ngoài thiết kế tiểu cảnh khu công viên thì nhiều gia chủ còn lựa chọn chúng để trang trí thêm cho không gian sống trong nhà của mình.  

GjUe-OB5H5BYZ7InTFcujRGGn7zR6PCigcZkfXom

2. Các xu hướng thiết kế tiểu cảnh khu công viên

Xu hướng thiết kế tiểu cảnh khu công viên hiện nay chủ yếu dựa trên hai loại tiểu cảnh ướt và khô. Và tiểu cảnh khô hay ướt thì cũng phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn của khách hàng. Nhưng thông thường người ta sẽ chia thành từng tiểu cảnh nhỏ trong khuân viên để từ những cái nhỏ đó kết hợp với nhau tạo nên cả không gian xanh tuyệt đẹp. 

san-vuon-dien-tich-nho-em-dep-2-105816326.jpg

Nếu chia theo đặc tính của tiểu cảnh thì có thể phân thành hai loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt.

- Thiết kế cảnh quan khu công viên khô với cây xanh, sỏi đá…mô phỏng rừng núi chúng được sắp xếp tạo nên khoảng không gian nên thơ, thế giới thiên nhiên thu nhỏ.  

thiet-ke-san-vuon-mat-pho-5.jpg

- Thiết kế tiểu cảnh khu công viên ướt với hòn non bộ, suối nước, hồ cá… là một góc sông hồ thu nhỏ. Tiểu cảnh ướt còn được chia thành hai dạng khác nhau là: tĩnh và động. Tiểu cảnh động với thác nước róc rách vui tai sẽ thổi luồng khí tươi mát vào nhà. Còn tiểu cảnh tĩnh thì mặt nước bằng phẳng rất thích hợp trong không gian cần sự êm ấm, bình lặng, hướng đến cõi thiền.  

xtPAwczXF_5-VSxyTcm4gW37p1TKVHKQ5nN7j1wk

Thiết kế tiểu cảnh khu công viên hiện nay có đầy đủ những yếu tố như nước, cây, cỏ, hoa, ghế đá, đường đi, bể cá, thác nước, đài phun nước, sân chơi cho trẻ em, ngọn đồi lớn nhỏ… Với những tiểu cảnh nhỏ như vậy được chia đều ở các khu, tổng thể sẽ tạo nên một không gian công viên đẹp hoàn hảo.