Bảng giá thi công hòn non bộ, tiểu cảnh hòn non bộ nhân tạo phong thủy 2020

Thi công hòn non bộ, thiết kế theo mẫu, tư vấn thiết kế hòn non bộ theo phong thủy, tuổi gia chủ, thi công hòn non bộ nhanh và hiệu quả đúng với thiết kế.

BẢNG THI CÔNG HÒN NON BỘ, TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ NHÂN TẠO HỢP PHONG THỦY

 

Dưới đây là bảng báo giá thi công hòn non bộ tiểu cảnh thác nước trên hòn non bộ, quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hòn non bộ có thể tham khảo bảng giá dưới dây của chúng tôi :

Bảng Báo Giá Thi Công Hạng Mục Hòn Non Bộ
stt Hạng mục thi công Đơn giá
1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép 450.000đ/m2
2 Thi công khung xương cột bê tông nếu cần 1.500.000/m
3 Thi công chống thấm bằng phụ gia 40.000đ/m2
4 Thi công phối đá 2.200.000đ/m2
5 Thi công thác nước trên non bộ 250.000đ/m2
6 Trồng cây các loại trên non bộ Tùy loại cây
7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ


Bảng báo giá thi công thác nước, tường thác , tường trang trí

Với các khách hàng đang có nhu cầu tham khảo bảng giá thi công thác nước, tường thác và tường trang trí , vui lòng xem bảng giá dưới đây :

Bảng Báo Giá Thi Công Hạng Mục Thác Nước Tường Thác Trang trí
stt Hạng mục thi công Đơn giá
1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép 450.000đ/m2
2 Thi công hệ thống nước âm tường 250.000/m
3 Thi công chống thấm bằng phụ gia 40.000đ/m2
4 Thi công ốp đá tự nhiên t2.200.000đ/m2
5 Thi công dán gạch trang trí 1.600.000đ/m2
6 Thi công thác nước , lưỡi thác nước trên tường Tùy loại cây
7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ

Bảng giá thi công hòn non bộ và những điều cần biết

Bảng giá thi công hòn non bộ đang là mối quan tâm của không ít khách hàng. Nguyên nhân làm ở sức hút của loại hình tiểu cảnh hòn non bộ. Mô hình này đã và đang được ưa chuộng ở nhiều nơi. Hòn non bộ là gì? Các kiểu dáng hòn non bộ ra sao? 

Sự xuất hiện của hòn non bộ

Hòn non bộ là một nghệ thuật xây dựng sắp đặt và thu nhỏ cảnh quan. Qua đó tạo nên hình ảnh của những ngọn núi ngoài tự nhiên để đưa vào trong công trình. Mục đích của hòn non bộ là để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và trang trí trong cuộc sống. 

Không chỉ ở Việt Nam, hòn nam bộ còn được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như Nhật Bản với mô hình bonkei hay Trung Quốc có mô hình penjing. Cả hai đều được hiểu với nghĩa là "bồn cảnh". Về cơ bản chúng đều có cách chơi tương tự với hòn non bộ của người Việt. 

Tuy nhiên người Việt chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố nước và núi để hình thành nên hòn non bộ. Sau khi đó các quốc gia khác lại chú trọng sử dụng cây xanh trong trang trí hơn. Những đặc điểm này cũng ảnh hưởng đến bảng giá thi công hòn non bộ.

Theo ghi chép tại Đại Việt Sử Ký, tháng 6 năm Ất Dậu 935, người ta đã bắt quả núi giả trên một chiếc bè giữa sông để mừng lễ sinh nhật vua Lê Đại Hành. Vua quan đi thuyền xung quanh để thưởng ngoạn. Đây chính là hòn non bộ đầu tiên. Thời điểm trước đây, hòn non bộ là thú vui của các bậc Vương giả, quan lại, kẻ có tiền. Ngày nay mô hình này được sử dụng phổ biến hơn.

Hai kiểu dáng hòn non bộ phổ biến

Hòn non bộ có nhiều cách tạo dáng khác nhau để phù hợp với đặc điểm và mong muốn của chủ công trình. Cách tạo dáng cũng ảnh hưởng đến bảng giá thi công hòn non bộ. Trong đó hai cách phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Cách tạo dáng dựa trên những danh lam thắng cảnh, hang động thác đá nổi tiếng trong nước. Cách tạo dáng này sẽ dựa theo các công trình có sẵn để tạo hình. Phổ biến như Vịnh Hạ Long, hòn Ba Bể, hòn Gà chọi, núi chùa Non Nước…
  • Tạo dáng dựa theo khả năng sáng tạo của người thợ thi công. Thông thường những người thợ sẽ dựa theo các sự tích tôn giáo hoặc thần thoại để tạo nên những hình dạng linh vật hoặc sự tích nào đó. Phổ biến như mãnh hổ khai địa, sư tử hí cầu, lưỡng long tranh châu, mẫu tử tình thâm, thiên địa nhân...

Nguyên tắc tạo dáng hòn non bộ

Hòn non bộ được lắp đặt theo phong thủy. Một mô hình được lắp đặt đúng chỗ sẽ giúp đem đến may mắn cho gia chủ. Mọi vật trang trí cũng như hình dáng, kích thước của hòn non bộ đều phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Trong đó có nguyên tắc 5 không về những điều cần phải tránh. Đó là:

  • Không phản chủ tức là hòn non bộ phải có có hòn chủ lớn hơn đóng vai trò sinh mệnh. Các hòn phải phân rõ chủ và khách.
  • Không cắt đầu ngọn núi chính để tránh mất tự nhiên
  • Không xuyên tâm tức là không tạo ra một lỗ xuyên từ bên này qua bên kia của hòn non bộ.
  • Không vô lý tức là mọi khung cảnh đều phải thuận theo quy luật của tự nhiên.
  • Không triệt bộ tức là con đường trên hòn non bộ và có lối thoát ra ngoài.

Bảng giá thi công hòn non bộ đẹp

Muốn tạo nên một hòn non bộ đúng chuẩn cần phải đáp ứng hàng loạt nguyên tắc. Bên cạnh đó là yêu cầu cao về kỹ thuật. Như vậy mới đảm bảo công trình hoàn thành có tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Tuy nhiên để đạt được những điều này không hề đơn giản. Khách hàng cần phải tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công hòn non bộ chất lượng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau thì bảng giá thi công hòn non bộ cũng không giống nhau. Để lấy được bảng giá chính xác, cách đơn giản nhất là liên hệ trực tiếp với đơn vị đã lựa chọn. Nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp bảng giá cho khách hàng tại thời điểm đó. 

Khách hàng cũng có thể thông qua bảng giá đề lựa chọn loại hình hòn non bộ phù hợp. Dịch vụ thi công hòn non bộ tư vấn và cung cấp bảng giá như vậy hiện cũng được áp dụng tại Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn. Cách làm còn có thể nhận thiết kế hòn non bộ và báo giá chi tiết cho từng hạng mục. 

Quý vị muốn nhận được tư vấn về thiết kế và thi công cảnh quan công trình? Quý vị muốn nhận bảng giá thi công hòn non bộ mới nhất? Quý vị muốn tham khảo các mẫu hòn non bộ? hãy liên hệ với Sân vườn Sài Gòn để được nhận hỗ trợ miễn phí nhé!

Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientrucsanvuonxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

Tin cùng chuyên mục

Bảng giá thi công hồ cá koi, dịch vụ tiểu cảnh hồ cá koi đẹp năm 2020

Bảng giá thi công hồ cá koi, dịch vụ tiểu cảnh hồ cá koi đẹp năm 2020

Rất nhiều người muốn tập chơi cá koi nhưng còn ngại vì không biế giá cả xây hồ là bao nhiêu? Dĩ nhiên hồ cá koi cũng có nhiều loại để đáp ứng cho nhu cầu người muốn nuôi cá cảnh.

Bảng giá thi công thác nước, tường nước, tiểu cảnh thác nước nhân tạo 2020

Bảng giá thi công thác nước, tường nước, tiểu cảnh thác nước nhân tạo 2020

Với các khách hàng đang có nhu cầu tham khảo bảng giá thi công thác nước , tường thác và tường trang trí , vui lòng xem bảng giá dưới đây :

Bảng giá thi công vườn tường đứng, vườn treo tường cây thật, giả đẹp 2020

Bảng giá thi công vườn tường đứng, vườn treo tường cây thật, giả đẹp 2020

Công ty Cổ phần sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết cho từng công trình.

Bảng giá thi công nhà mái lá, chòi lá sân vườn resort, khu nghỉ dưỡng sinh thái

Bảng giá thi công nhà mái lá, chòi lá sân vườn resort, khu nghỉ dưỡng sinh thái

Thiết kế nhà mái lá - Chúng tôi Là đơn vị chuyên thi công, sản xuất, tư vấn và thiết kế: thiết kế tre trúc theo yêu cầu, Vách Nhà Lá, nhà tre mái lá, trang trí quán lá, nhà mái lá sân vườn, nhà mái lá khu resort. Kinh Nghiệm Lâu Năm · Dịch Vụ Chuyên Nghiệp