Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi dù được thiết kế thế nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Phong thủy ở đây đúng như tên gọi, xuất phát từ 2 yếu tố là gió và nước. Gió ý chỉ hưởng nhà, hướng hồ, vị trí…

Phong thủy trong thiết kế thi công hồ cá Koi

Trang trí và sắp xếp nội ngoại thất được người phương Đông chú trọng. Trong đó yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Hiển nhiên, thiết kế thi công hồ cá Koi cũng như vậy. Cần phải lưu ý gì trong phong thủy khi thiết kế hồ cá Koi?

Hồ cá Koi dù được thiết kế thế nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Phong thủy ở đây đúng như tên gọi, xuất phát từ 2 yếu tố là gió và nước. Gió ý chỉ hưởng nhà, hướng hồ, vị trí… Nước tượng trưng cho địa thế. Ngoài phong thủy, ngũ hành cũng được chú ý để tạo ra một thiết kế vượng khí cho gia đình.

Theo đó, trước hết thiết kế thi công hồ cá Koi cần chú ý đến hình dạng hồ. Gia chủ có thể lựa chọn kiểu dáng nào mà mình thích cũng được. Tuy nhiên liệu kiểu dáng đó có phù hợp với phong thủy không thì lại khác. Phong thủy cho rằng những hình dáng dạng đường cong mang ý nghĩa ôm trọng căn nhà – công trình chính.

Ví thế những kiểu hồ theo dạng hình bầu dục, hình tròn, hình cung, hình bán nguyệt… sẽ đem đến may mắn hơn cho gia đình. Ngược lại, những hình có góc cạnh lại đem đến xung sát. Góc càng lớn, chĩa thẳng vào nhà là điềm gở. Hình vuông, chữ nhật, tam giác, tứ giác đều cần phải tránh.

Tron thiết kế thi công hồ cá Koi, trang trí bằng cây thủy sinh được chú trọng. Gia chủ không nên trồng quá nhiều khiến ô nhiễm nguồn nước khi chúng chết đi. Thay vào đó là một số loại cây trồng ven hồ mang ý nghĩa tốt sẽ có lợi hơn.

Những loại hoa như sen, súng chứa bùn đều cân hạn chế để tránh ảnh hưởng đến tài vận và gây bẩn cho hồ cá. Diện tích hồ cần có sự hài hòa, cân xứng với căn nhà. Khoảng cách giữa hồ và nhà phải đảm bảo không cho sinh khí bị thất thoát.

Phong thủy trong thiết kế thi công hồ cá Koi cần chú ý đến nhiều điểm khác. Quý vị có thể liên hệ với Kiến Trúc Sân Vườn Xanh để được hỗ trợ qua dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi nhé!

Xem thêm: