Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Tất cả các yếu tố được chọn để thiết kế cảnh quan đều phải bổ trợ cho yếu tố trung tâm làm sao để đánh bật được nơi đó và phải vì những mục đích nhất định có sự nhất quán.

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại không phải là việc làm đơn giản, nó mang tính nghệ thuật, sự tỉ mỉ và yêu cầu tính sáng tạo cao, đặc biệt là một không gian rộng lớn nhằm thu hút du khách tới thăm quan. Để giúp các bạn hoàn thiện cảnh quan khu giã ngoại hoàn hảo nhất chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những nguyên tắc cần biết dưới đây. 

Đường

03-loi-di-bang-qua-ho-nuoc.jpg

Đường là một trong những nguyên tắc mà bạn cần biết khi thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại. Vì sao vậy? Đó là vì khi đi giã ngoại người ta rất muốn có được con đường nên thơ như trong tranh vẽ hay các bộ phim tuyệt vời để đi dạo, trải nghiệm. Nó là cấu trúc chi tiết của thiết kế cảnh quan cũng là khái niệm đầu tiên được nhiều nhà thiết kế biết đến. Tạo nên cảm giác gần gũi quen thuộc với thiên nhiên, sự hoang sơ và có phần tinh tế.

10,..jpg

Đường là chi tiết thường liên quan đến cách di chuyển mắt và dòng chảy xung quanh của thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại như lối đi hay nơi gộp lại hoặc rẽ nhánh của dòng chảy. Bố trí đường đi, dòng nước chảy… là một trong những điều mà bạn cần lưu ý để tạo nên sự thống nhất trong không gian cảnh quan. ban-ve.jpg

Trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại, đường thẳng hay vuông góc sẽ luôn tạo ra cảm giác mạnh mẽ đồng thời làm cho thiết kế có tính cấu trúc hơn nên cũng dễ tạo sự thu hút hơn. Đặc biệt những thiết kế đường thẳng trong cảnh quan sân vườn luôn tạo cảm giác an toàn và dễ chịu rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

greenmore-419333_436266896416917_127823891_n.jpg

Còn đối với các đường lượn sóng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại thì lại tạo cảm giác tự nhiên, phóng khoáng và nhẹ nhàng. Nó còn tạo ra vẻ quyến rũ, mời gọi khách hàng dành thời gian để tham quan khu vườn. Bạn cũng cần lưu ý khi đã bắt tay vào thiết kế một cảnh quan thì bạn phải xác định dòng chảy để dẫn dắt mọi người qua cảnh quan như thế nào.

Tính cân đối 

McxnGoF7mvjOK9sOwbaMnNU1pkpIuwfg3YxK4zk9

Đây là điểm tuy rất đơn giản nhưng lại rất dễ bị vi phạm qua trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại. Sự cân đối đơn giản là về tỉ lệ giữa các yếu tố trong một thiết kế, bạn cần phải có tư duy rõ ràng để tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp duy trì được tính cân đối từ tiểu cảnh, cho đến các chi tiết nhỏ như vật trang trí, khoảng đất trống, các thảm thực vật đan xen nhau…. 

11,..jpg

Nếu tính cân đối không được duy trì bạn sẽ biến sân vườn mình thành một tổng thể thiếu sự nhất quán. Nhưng cũng có nhiều người muốn thể hiện ý tưởng của mình bằng cách ‘vượt biên’ khỏi tính cân đối tạo nên cục diện riêng mang cá tính của cái tôi rất rõ. 

Tính lặp lại

2.,.jpg

Thiết kế thi công tiểu cảnh khu giã ngoại có sự lặp đi lặp lại và chúng có mối quan hệ mật thiết nhau. Tất cả các yếu tố được chọn để thiết kế cảnh quan đều phải bổ trợ cho yếu tố trung tâm làm sao để đánh bật được nơi đó và phải vì những mục đích nhất định có sự nhất quán. 

Y-VNege_QWEegn7wEvfoTl-nZ_ITjxEu4HJqef8y

Tính lặp lại được sử dụng trong nguyên tắc thống nhất cũng là cách sử dụng lặp đi lặp lại của một vài yếu tố hay hình thức nhất định giúp tạo ra công thức trong thiết kế cảnh quan sân vườn cho bạn. Nhưng bạn cũng nên nhớ phải vận dụng khéo léo tính lặp lại tránh làm cho không gian cảnh quan thiếu điểm nhấn, rườm ra và không có sự nổi bật. Bạn cần vận dụng khéo léo để tạo ra một sân vườn hoàn hảo nhất.