Nguyên tắc cần nhớ khi thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Điều này khiến cho phong thủy có những xung đột nhất định. Đây cũng là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên thi công tiểu cảnh gầm cầu thang có suối chảy hay là bể nước.

Nguyên tắc cần nhớ khi thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Thi công tiểu cảnh gầm cầu thang cần phải biết đến những nguyên tắc nào? Chắc chắn phải tuân thủ những nguyên tắc đó thì các bạn mới có thể tạo nên tiểu cảnh không những đẹp mà còn hợp phong thủy và mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những nguyên tắc đó để hoàn thiện công trình của mình hoàn hảo.

Không bày trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

1.tieu-canh-cau-thang-1.jpg

Theo như phong thủy thì gầm cầu thang thuộc mệnh hỏa và ngũ hành trong khi đó bể cá hoặc hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách lại thuộc hành Thủy. Điều này khiến cho phong thủy có những xung đột nhất định. Đây cũng là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên thi công tiểu cảnh gầm cầu thang có suối chảy hay là bể nước.  

tieu-canh-cau-thang-dep-3.jpg

Chỉ một số trường hợp có thể bày trí hồ nước, bể cá nơi gầm cầu thang khi nhà bạn sử dụng loại cầu thang xương cá, hay cầu thang ngoài trời,cầu thang ngay cạnh giếng trời. Hoặc là bạn thực sự hợp với mệnh thủy và cần có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy trước khi quyết định thi công tiểu cảnh gầm cầu thang có nước hay không.

Nên sử dụng tiểu cảnh khô 

1.tieu-canh-cau-thang-2.jpg

Khi bạn thi công tiểu cảnh gầm cầu thang lời khuyên chân thành là các bạn nên chọn tiểu cảnh khô.  Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Và vì gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang các bạn nên trang trí đồng bộ với bức tường để tạo nên tính thống nhất và thể hiện sự hài hòa. Tranh tường đá cũng là gợi ý hoàn hảo mà bạn cần lưu ý.

Chọn loại cây xanh phù hợp 

tieu-canh-cau-thang-dep-5.jpg

Dưới gầm cầu thang thấp thiếu ánh sáng mặt trời là môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm hợp phong thủy. Chọn cây xanh phù hợp khi thi công tiểu cảnh gầm cầu thang cũng là điều các bạn chắc chắn phải lưu ý. Các bạn có thể lựa chọn những loại cây như:

- Cây hồng môn phát triển theo bụi. 

- Cây vạn niên thanh 

- Cây kim ngân 

- Cây bao thanh thiên quý phái

- Cây bạch mã hoàng tử 

tieu-canh-cau-thang-dep-4.jpg

Ngoài những loại cây trên trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

Ánh sáng nhân tạo

A1IlwAGIT0s5hY-77ZuXIUFIcPcTjJQx6b_pL3Rd

Điều đặc biệt các bạn cần chú ý khi thi công tiểu cảnh gầm cầu thang là đừng quên tạo nên những ánh sáng nhân tạo để giúp không gian sống có thêm màu sắc. Và quan trọng hơn là gầm cầu thang có thể là nơi tối ẩm thấp vì vậy không tốt cho phong thủy. Khi có ánh sáng các bạn cũng sẽ thấy không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Vệ sinh sạch sẽ

erJ3K2ML0-bOO7wL9p1ZZlUbC72dgjNKZDsPdnVD

Muốn thi công tiểu cảnh gầm cầu thang các bạn cần phải nhớ kỹ việc giữ vệ sinh trong không gian sống của mình. Nếu như không thường xuyên dọn dẹp và chăm sóc cây cối, tiểu cảnh này lại là nơi cư trú tuyệt vời của dịch bệnh, là điều bạn nên tránh. 


 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

10 xu hướng thi công tiểu cảnh hồ cá Koi ngoài trời

10 xu hướng thi công tiểu cảnh hồ cá Koi ngoài trời

Mẫu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi này được lấy ý tưởng xây dựng theo lối kiến trúc khá hiện đại và tinh tế. Đa phần là làm từ đá, bê tông, ngay cả cây cầu bắc qua cũng vậy.

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Tất cả các yếu tố được chọn để thiết kế cảnh quan đều phải bổ trợ cho yếu tố trung tâm làm sao để đánh bật được nơi đó và phải vì những mục đích nhất định có sự nhất quán.