Giải mã cây trồng cho thiết kế thi công vườn đứng thủy canh

Thông thường thiết kế thi công vườn đứng sẽ sử dụng đến hệ thống tưới nhỏ giọt. Cây trồng sẽ được cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng để phát triển mà không cần đến đất

Giải mã cây trồng cho thiết kế thi công vườn đứng thủy canh

Vườn đứng là mô hình được ưa chuộng bậc nhất hiện nay vì đem đến không gian xanh – sạch lại có lợi trong trang trí nội ngoại thất. Phương án thiết kế thi công vườn đứng thủy canh được đánh giá cao vì tiện lợi. Thế nhưng nên trồng loại cây nào với mô hình này?

Đặc điểm của mô hình vườn đứng thủy canh là không sử dụng đất trong nuôi trồng cây. Thay vào đó là dung dịch thủy canh với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Như vậy cây trồng sẽ hạn chế được sâu bệnh đồng thời giúp quá trình chăm sóc, tưới cây trở nên đơn giản hơn nhiều lần.

Thông thường thiết kế thi công vườn đứng sẽ sử dụng đến hệ thống tưới nhỏ giọt. Cây trồng sẽ được cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng để phát triển mà không cần đến đất. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng với mô hình này.

Chủ công trình có thể thử trồng tía tô cảnh để đem đến màu sắc tươi sáng kết hợp giữa xanh và đỏ. Loại cây này không chỉ bắt mắt mà còn có khả năng thích nghi ấn tượng nên dù chuyển từ môi trường đất sang nước cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Chủ công trình có thể trồng xen lẫn tía tô cảnh với cây ngọc trai để tăng phần nổi bật. Cây ngọc trai hay còn gọi là cây sò huyết sở hữu sắc xanh tưới mát có khả năng phát triển tốt trong moi trường nước.

Trong mô hình thiết kế vườn đứng cũng có thể trồng thêm một số loại cây khác. Sen cạn có nhiều đặc điểm giống với sen nước thích hợp sống trong môi trường thủy canh.

Cây thài lài tía có lá thon nhọn, dáng dài thích hợp trồng để tạo sắc xanh cho nền của thiết kế. Lan ý, hồng môn lại là điểm nhấn đầy màu sắc cho thiết kế với sắc trắng thuần khiến hay sắc đỏ quyến rũ. Nhấn nhá đôi chút trên nền xanh sẽ giúp thiết kế vườn đứng thêm nổi bật.

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu chi tiết về thiết kế thi công vườn đứng đạt chuẩn? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

Xem thêm: