Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy và những điều cần biết

Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống.... Muốn thiết kế hòn non hợp phong thủy các bạn nhất định cần phải lưu ý những điểm sau.

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy và những điều cần biết

Hòn non bộ là một trong những chủ thể độc lập trong sân vườn nhưng lại mang vẻ đẹp thu hút. Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống.... Muốn thiết kế hòn non hợp phong thủy các bạn nhất định cần phải lưu ý những điểm sau.

rkATtBMLgOc_JlNij_-sjkfnZBuHOJYP_J5YHgzU

Nếu bạn sử dụng hòn non bộ chỉ với mục đích như 1 vật trang trí thì bạn nên dùng những loại có kích thước nhỏ. Gợi ý cho các bạn luôn đó là các hòn non bộ mini. Còn nếu như bạn dùng những hòn non bộ có kích thước lớn hơn với hình dáng thô mà đặt sai vị trí thì cũng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt về phong thủy cho gia đình mình. Đây là điều bạn cần lưu ý để thiết kế thi công hòn non bộ hợp phong thủy.

xZRkSsmVF3NRNYRkS_lQE318tjGkiBpbLWt5X61c

Hòn non bộ được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng khi bài trí sân vườn ở Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, không phải được sử dụng phổ biến trong sân vườn mà bạn đặt hòn non bộ ở đâu cũng được. Thiết kế sân vườn bao hàm cả vấn đề am hiểu về phong thủy, kiến trúc, cách bài trí… sao cho cân bằng được không gian tổng thể và hợp phong thủy. Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy là yêu cầu chung của nhiều khách hàng. 

ZwdS21e8M6Z15pxSL2nlbFxB_a3QTk2Tdr0sDh_X

Theo như phong thủy, tiểu cảnh và non bộ được dùng để trấn sát tại nơi khí trường hung hiểm hay là  tăng cường nơi có trường khí tốt. Như vậy, điểm mấu chốt là thiết kế hòn non bộ phải được đặt đúng vị trí hợp phong thủy. Vì thế chúng tôi mới chia sẻ cho các bạn cách thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy là chưa đủ mà còn phải là đẹp nhất.

file.398012.jpg

Khi bạn bố trí thiết kế hòn non bộ bạn cần nhớ rằng nó là nơi quan trọng trong không gian và đương nhiên phải hợp phong thủy, nên không thể để chúng một cách đơn lẻ. Các bạn cần phải có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác. Ngoài ra bạn đừng quên thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy theo hướng điều này sẽ giúp bạn đón đại các về cho gia đình mình. Và ngược lại nếu không đúng hướng nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Các hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy

TP281015.jpg

Hướng Bắc: Thiết kế hòn non bộ có thể thiết kế ở hướng này, nhưng bạn có thể để địa hình của nó cao hơn 1 chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp xung quanh sân vườn cạnh hòn non bộ để bố cục của nó đẹp hơn thì càng tốt.  

Hướng Tây: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ là cát khi bạn phối hợp với các loại hoa, cây cối để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.

1.jpg

Hướng Nam: Đây là hướng mà bạn nên tránh khi thiết kế thi công hòn non bộ, nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị kìm hãm, không thể phát huy được.

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thiết kế hòn non bộ mang ý nghĩa là đại cát. Nếu được trồng thêm cây xanh sẽ giúp gia vận mới hưng thịnh hơn.

wsO1SzA4_ZsKR_U_fFvYXvBHBUDgMVLrP2c2R317

Hướng Tây Nam: Còn đây cũng là hướng bất lợi không nên thiết kế hòn non bộ.

Hướng Đông Bắc: Hướng này thiết kế hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản hơn nữa nó còn là sự đoàn kết 1 nhà đồng thời còn có người kế nghiệp tốt.

Trên đây là những lưu ý để quý khách tham khảo giá thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy. Nếu các bạn có thể vận dụng linh hoạt thì chắc chắn sẽ tạo nên tiểu cảnh đẹp độc và tốt cho vận khí gia chủ.

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Phong cách nào cho thiết kế thi công hồ cá Koi ấn tượng

Phong cách nào cho thiết kế thi công hồ cá Koi ấn tượng

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu quá trình thiết kế thi công hồ cá Koi thế nào mới chính xác? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng modul ngày nay phổ biến hơn cả vì thi công nhanh, bảo trì dễ dàng mà chi phí lại không quá cao.

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi dù được thiết kế thế nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Phong thủy ở đây đúng như tên gọi, xuất phát từ 2 yếu tố là gió và nước. Gió ý chỉ hưởng nhà, hướng hồ, vị trí…