7 lưu ý nhất định phải nhớ khi thiết kế tiểu cảnh khu Resort

Thiết kế tiểu cảnh khu Resort không giống như việc bạn thi công tiểu cảnh cho sân vườn của mình. Vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hài hòa kết hợp với cả một không gian rộng lớn sang trọng.

7 lưu ý nhất định phải nhớ khi thiết kế tiểu cảnh khu Resort  

Thiết kế tiểu cảnh khu Resort không giống như việc bạn thi công tiểu cảnh cho sân vườn của mình. Vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hài hòa kết hợp với cả một không gian rộng lớn sang trọng. Làm sao đó để thu hút được du khách đến nghỉ dưỡng và tham quan. Với 7 lưu ý dưới đây, chắc chắn việc thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

  1. Chọn tiểu cảnh

2.PNG

Tùy điều kiện và sở thích cũng như tổng thể của khu nghỉ dưỡng mà bạn có thể thiết kế tiểu cảnh khô hoặc ướt. Trong thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort tiểu cảnh ướt sẽ bao gồm các tiểu cảnh như hòn non bộ, suối nước, hồ cá… là một góc sông hồ thu nhỏ. Tiểu cảnh khô trong thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort là cây xanh, sỏi đá, non bộ, tranh tường đá, đồi núi…mô phỏng rừng núi. Ngoài ra, tiểu cảnh ướt được chia thành hai dạng: tĩnh và động. Tiểu cảnh động với thác nước róc rách vui tai sẽ thổi luồng khí tươi mát cho khu nghỉ dưỡng. Còn tiểu cảnh tĩnh thì mặt nước bằng phẳng rất thích hợp trong không gian cần sự êm ấm, bình lặng, hướng đến cõi thiền.  Các bạn phải chọn được tiểu cảnh cho khu Resort của mình trước khi đi vào thực hiện.

2. Những loại cây phù hợp

san-vuon-dien-tich-nho-em-dep-2-105816326.jpg

Bạn nên nhớ khi thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort phải chọn những loại cây trồng thích nghi với điều kiện ít ánh sáng, kị muỗi, ít rụng lá. Tùy theo không gian kiến trúc của khu nghỉ dưỡng mà lựa chọn loại cây nào cho hợp lý. Một số loại cây quen thuộc được ưa chuộng trong nhiều như: cỏ lan chi, dương xỉ, cọ, trúc Nhật, dây thường xuân,  phong lan, trầu bà, ngũ gia bì, kim phát tài, xương rồng… Với tiểu cảnh ướt bạn có thể thêm hoa sen, súng, bèo, rong rêu và những cây thủy sinh khác. 

3. Nguồn sáng

san-vuon-dien-tich-nho-em-dep-8-10581762.jpg

Bạn nên thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort sao cho đảm bảo chúng có ánh sáng để cây cối mới có thể phát triển tốt hơn và tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống. Nguồn ánh sáng chung đón nhận sẽ giúp không gian thêm tươi mới, thoáng mát và tràn đầy sinh khí. Đối với tiểu cảnh ướt thì bạn có thể lắp đèn ở thành hồ hoặc dưới đáy hồ để phản chiếu ánh sáng lung linh lên trên mặt nước, không chỉ tạo được điểm nhấn mà còn tạo không gian huyền ảo vào ban đêm, nó cũng giúp hồ bớt âm u, lạnh lẽo.

4. Vị trí dành cho tiểu cảnh

Capture1.PNG

Trong thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort là những khu thể hiện rõ tính cách sự độc đáo nhất, vì thế đặt nó ở đâu cũng là điều mà bạn cần quan tâm và lưu ý. Ví dụ tiểu cảnh nước thì nên đặt ở đâu cho hợp lý, tiểu cảnh khô thì nên là ở một góc nào đó trong vườn hay là nằm ngay giữa khu vườn…? Bạn nên thống nhất với kỹ sư khi thiết kế thi công để tìm được vị trí hợp lý nhất trong khu vườn đặt tiểu cảnh.

5. Vật trang trí

san-vuon-dien-tich-nho-em-dep-5-10581656.jpg

Những món trang trí này đều gợi khung cảnh bình yên, thư thái, và bạn có thể thả lỏng tâm trí. Những vật trong thiên nhiên như: quả thông khô, vỏ ốc, đá đủ màu… cũng là món đồ hay để bạn trang trí thêm cho tiểu cảnh. Ngoài ra, đồ sành sứ, gốm, đất nung cũng là món đồ hấp dẫn để bạn trang trí cho không gian tiểu cảnh thêm đẹp. Quan trọng nhất vẫn là cây cỏ và dòng nước, nếu bạn để nhiều vật trang trí sẽ làm mất đi tính tự nhiên thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort.

6. Phòng ngừa côn trùng

3.PNG

Trong quá thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort bạn cũng đừng xem nhẹ việc phòng ngừa côn trùng. Nếu tiểu cảnh khô là thiên đường của kiến, mối, gián,rết... thì những khu tiểu cảnh ướt là thế giới của muỗi. Bạn nên chú trọng phòng các loại côn trùng này mọi lúc mọi nơi. Lắp đèn đủ sáng quanh hồ vì muỗi thường chuộng những nơi tối tăm, phun thuốc diệt côn trùng, giữ tiểu cảnh luôn sạch đẹp để hạn chế chúng.

7. Chăm sóc, vệ sinh thường xuyên

03-loi-di-bang-qua-ho-nuoc.jpg

Thiết kế tiểu cảnh cho khu Resort đẹp không chỉ phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người thợ mà còn là chặng đường dài của gia chủ trong quá trình chăm sóc, vệ sinh sân vườn hàng ngày, cắt tỉa cây cối thường xuyên…. Đừng quên chăm sóc và vệ sinh thường xuyên tiểu cảnh để sân vườn luôn đẹp, sạch và phát triển tốt.