3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng modul ngày nay phổ biến hơn cả vì thi công nhanh, bảo trì dễ dàng mà chi phí lại không quá cao.

3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản cần biết

Mô hình vườn đứng hiện nay không hề mới mà đã phát triển ở nhiều nơi, được nhiều người yêu thích. Trong đó có nhiều loại khác nhau như mô hình tường vải, vườn đứng modul, tường túi vải… Hãy cùng điểm qua 3 mẫu thiết kế thi công vườn đứng cơ bản nhé!

  1.  
  2. Mô hình vườn đứng modul

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng modul ngày nay phổ biến hơn cả vì thi công nhanh, bảo trì dễ dàng mà chi phí lại không quá cao. Đúng như tên gọi, mô hình này sử dụng các chậu modul để trồng cây. Chất liệu phổ biến nhất là nhựa vì nhẹ và có độ bền cao.

Phương pháp thi công vườn đứng này không khác nhiều với trồng cây bình thường. Tuy nhiên thay vì trồng trực tiếp trên đất thì đất sẽ được cho vào chậu, gắn lên khung có sắt, thiết kế thêm hệ thống tưới tiêu phù hợp. So sánh với mô hình vườn đứng thủy canh thì vườn đứng modul có khả năng chịu lực tốt hơn, trồng được cây kích cỡ lớn hơn.

  1. Mô hình vườn đứng thủy canh

Nếu như mô hình thiết kế thi công vườn đứng modul trồng thổ canh thì vườn đứng thủy canh lại trái ngược hoàn toàn. Tất cả nước và chất dinh dưỡng được hòa vào nhau để cung cấp cho cây thông qua hệ thống tưới tiêu tự động.

Chủ công trình chẳng cần tốn nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn có thể hạn chế được sâu bệnh. Tuy nhiên hạn chế của mô hình này là chỉ có thể trồng các loại cây ưa ẩm, kích thước không quá lớn.

  1. Mô hình vườn đứng cây giả

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng cây giả không được yêu thích như hai mô hình trên. Cây trồng là hàng giả có thể là vải, cao su, nhựa nên giá thành cũng có sự khác biệt nhất định. Mô hình này khá giống thật nhưng lại không thể đạt được những ưu điểm như thanh lọc không khí, làm mát công trình….

Quý vị muốn thử thiết kế thi công vườn đứng cho công trình nhưng không biết nên chọn loại nào? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Phong thủy trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi dù được thiết kế thế nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ và phong thủy. Phong thủy ở đây đúng như tên gọi, xuất phát từ 2 yếu tố là gió và nước. Gió ý chỉ hưởng nhà, hướng hồ, vị trí…