10 xu hướng thi công tiểu cảnh hồ cá Koi ngoài trời

Mẫu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi này được lấy ý tưởng xây dựng theo lối kiến trúc khá hiện đại và tinh tế. Đa phần là làm từ đá, bê tông, ngay cả cây cầu bắc qua cũng vậy.

10 xu hướng thi công tiểu cảnh hồ cá Koi ngoài trời

Thi công tiểu cảnh hồ cá Koi dần trở thành một xu hướng quen thuộc đóng vai trò then chốt khi thiết kế sân vườn. Không chỉ có bể cá trong nhà mà hồ cá ngoài trời cũng là ý tưởng tuyệt vời tô điểm cho không gian sống nhà bạn. 10 mẫu thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời dưới đây, sẽ là những bổ sung cần thiết mang đến ý tưởng hoàn thiện sân vườn cho bạn.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-1.jpg

Ý tưởng  thi công tiểu cảnh hồ cá Koi này khá là độc đáo và mới lạ với kiểu xếp đá thành hình trái tim. Đây là xu hướng thiết kế hiện đại mà nhiều gia đình sẽ muốn áp dụng cho không gian sân vườn nhà mình. Nhìn từ trên cao xuống, hồ cá trông mới đẹp làm sao, một tiểu cảnh tuyệt vời với nhiều ý nghĩa. Bạn có thể ngồi nhâm nhi tách trà và ngắm nhìn đàn cá bơi lội trong bể cá hình trái tim độc đáo.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-2.jpg

Hai bể cá Koi này đều được thiết kế ở góc vườn ngay cạnh hàng rào. Thi công tiểu cảnh hồ cá koi ngay cạnh hàng rào sẽ tạo nhiều thuận lợi. Ví dụ như tiết kiệm không gian. Lấp chỗ trống, hay là tạo thêm đường bảo vệ cho tường rào của bạn. 

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-7.jpg

Bể cá được xây dựng có thác nước, những phiến đá xếp khéo léo tạo thành bể chưa nước. Đan xen là những tán cây, khóm hoa tô điểm thêm cho hồ cá. Đây là ý tưởng thiết kế khá hoang sơ, đơn giản nhưng lại tinh tế.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-6.jpg

Xu hướng thi công tiểu cảnh hồ cá Koi tuyệt đẹp này trông lại khá đơn giản nhưng thực sự thu hút được mọi ánh nhìn. Đôi khi sự đơn giản lại làm nên nhiều giá trị tuyệt vời khác nhau. Với thác nước được thiết kế độc đáo, bể cá có thêm cây cầu gỗ bắc ngang qua, bãi cỏ xung quanh và những đồ vật trang trí khác đủ để bể cá của bạn thêm phần lung linh hoàn mỹ.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-8.jpg

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-4.jpg

Hành lang cạnh sân vườn được tận dụng cho ý tưởng thi công tiểu cảnh hồ cá koi cũng tuyệt vời lắm phải không nào. Chắc chắn rồi, bạn sẽ muốn đi dạo hàng ngày chỉ để cho cá ăn và ngắm chúng bơi lội. Vừa dạo bước ngoài hành lang lại được ngắm đàn cá bơi lội tung tăng dưới nước, cũng đủ để hưởng thụ thú vui tao nhã rồi.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-9.jpg

Mẫu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi này được lấy ý tưởng xây dựng theo lối kiến trúc khá hiện đại và tinh tế. Đa phần là làm từ đá, bê tông, ngay cả cây cầu bắc qua cũng vậy. Tiểu cảnh hồ cá koi này trông mới hiện đại, sang trọng làm sao và đặc biệt rất ấn tượng trong tổng thể sân vườn.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-10.jpg

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-3.jpg

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-5.jpg

Mẫu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi có xu hướng gần gũi thiên nhiên, hoang sơ luôn là ý tưởng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhìn những hồ cá, bể cá chúng ta cứ ngỡ như đang lạc vào thế giới đâu đó ngoài tự nhiên chứ không phải trong vườn nhà. 

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế tiểu cảnh khu giã ngoại

Tất cả các yếu tố được chọn để thiết kế cảnh quan đều phải bổ trợ cho yếu tố trung tâm làm sao để đánh bật được nơi đó và phải vì những mục đích nhất định có sự nhất quán.